Hỏi đáp

Danh sách hỏi đáp

Vì sao mối lại xâm nhập vào nhà tôi?

Loại mối gây phần lớn thiệt hại cho nhà cửa là mối gỗ ẩm. Thức ăn của chúng là xen-lu-lô ở nhiều dạng, trong tự nhiên là cây cối. Trong quá trình mối tìm thức ăn dưới đất, chúng bắt gặp rồi xâm nhập ngôi nhà của bạn. Mối nguy hiểm từ mối luôn xuất phát từ dưới lòng đất. Nếu mối đã xuất hiện và tìm kiếm thức ăn, bất kỳ kẽ hở li ti nào chỉ cần khoảng 1mm cũng là đường vào của chúng. Tuy nhiên, vì chúng tấn công qua các đường ngầm nên bạn sẽ không nhìn thấy chúng, khi bạn phát hiện ra thì thường đã quá muộn - ngôi nhà của bạn đã bị mối tàn phá!

Thiệt hại do mối gây ra có được bảo hiểm không?

Không. Thiệt hại do lũ lụt, cháy nổ hay bão gây ra có thể được bảo hiểm nhưng thiệt hại do mối thì không.

Vì sao phòng chống mối cho công trình xây dựng lại quan trọng?

Khí hậu đặc trưng nóng ẩm, mưa nhiều của Việt Nam chính là điều kiện tốt để cho loài mối sinh sôi, nảy nở. Bởi vậy, mối ngầm hoạt động trong lòng đất trên khắp Việt Nam. Bạn không thể nhìn thấy chúng và chúng cũng ít khi xuất đầu lộ diện. Theo các điều tra độc lập cho thấy, cứ 3 ngôi nhà lại có một ngôi nhà bị mối xâm hại sau 3 năm đưa vào sử dụng. Mỗi năm, thiệt hại mà mối gây ra cho các công trình xây dựng còn lớn hơn cả thiệt hại do lụt lội, cháy và bão - gộp lại.

Termimesh là gì?

Hệ thống Termimesh sử dụng lưới thép không gỉ với khả năng chống ăn mòn và không bị điện phân, rất linh hoạt và bền chắc, sản xuất theo têu chuẩn thép đóng tàu ngầm, tạo thành một hàng rào chắn đường xâm nhập của mối vào bên trong ngôi nhà. Mắt lưới quá nhỏ nên mối không thể chui qua được và sợi lưới thì quá cứng mối không thể cắn hỏng. Lưới chống mối chuyên dụng Termimesh được gắn vào các vị trí ngăn mối bằng keo vữa chát (xi gắn) đặc biệt Termiparge, hợp chất này đã được kiểm chứng là không bị bong, tróc khi sử dụng và có tác dụng chống mối, đồng thời đã được thử nghiệm và phê duyệt bởi các cơ quan kiểm tra độc lập chuyên môn có uy tín tại Australia.

Hệ thống Termimesh hoạt động như thế nào?

Lưới được lắp đặt trong quá trình xây dựng bằng cách che phủ lên các vị trí mà mối có thể xâm nhập, bao gồm: các đường ống kỹ thuật xuyên bê tông, mạch ngừng thi công và khe co giãn. Hệ thống được thiết kế gắn liền vào kết cấu xây dựng căn nhà của bạn. Theo cách làm hiện đại này, mối không còn đường vào bên trong ngôi nhà của bạn!

Termimesh đã được công nhận chưa?

Termimesh đã được thử nghiệm rộng rãi bởi CSIRO (The Commonwealth Scientfic and Industrial Research Organisaton - Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Khối thịnh vượng chung). Các thử nghiệm này đã chứng minh rằng mối không thể chui qua, ăn hỏng hay phá hủy được lưới. Sử dụng Hệ thống Termimesh giảm thiểu đáng kể nguy cơ xâm nhập của mối. Termimesh được đưa vào Tiêu chuẩn AS 3600.1 của Úc và đáp ứng được yêu cầu TCXD Úc. Termimesh đã được lắp đặt ở ở hàng trăm ngàn công trình nhà ở, bệnh viện, nhà dưỡng lão, trường học, trung tâm công cộng, đồn cảnh sát, v.v… trên khắp nước Úc.

Hệ thống Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam hiện nay cũng cho phép áp dụng công nghệ chống mối mới trong đó có việc sử dụng lưới thép. Một số toà nhà đã được thiết kế sử dụng công nghệ chống mối Termimesh, như Khu căn hộ cao cấp 1A01 Ecopark, Khu đô thị cổ nhuế Nam Cường, tòa nhà E-Tower, Hud Tower, Vicem Tower, Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội, nhà làm việc và lưu trữ tỉnh ủy Sơn La, Quỹ tín dụng Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc…

Chi phí cho Termimesh là bao nhiêu?

Chi phí phụ thuộc vào kiểu nhà của bạn. Hệ thống Termimesh được thiết kế thích hợp với thiết kế kiến trúc nhà bạn. Về cơ bản, so với phương pháp sử dụng hóa chất truyền thống, chi phí cho Termimesh là rẻ hơn, tính trên cả tuổi thọ công trình.

Tại sao Termimesh lại là lựa chọn hàng đầu cho các công trình?

Bởi vì Hệ thống Termimesh đem đến cho chủ nhà nhiều lợi ích như sau:
• Là rào cản vật lý bền vững
• Không độc hại – Không ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe con người
• Chi phí hợp lý
• Đã được công nhận về mặt kỹ thuật
• Là một phần của ngôi nhà của bạn
• Bảo hành đến 10 năm
• Không chỉ bảo vệ cấu kiện công trình mà còn các đồ nội thất bên trong

Các công trình xây dựng mới có cần được bảo vệ khỏi mối hay không?

Các công trình xây dựng mới cần phải được bảo vệ khỏi nguy cơ xâm hại của mối. Theo tiêu chuẩn TCXD 204:1998 (mục 4.6) và TCVN 7958:2008 (Mục 5.4-5.5 và Phụ lục C) về Bảo vệ công trình xây dựng - Phòng mối cho công trình xây dựng mới, do Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học - Công nghệ ban hành, việc bảo vệ công trình xây dựng, phòng chống mối cho công trình xây dựng được áp dụng cho nhà và công trình dân dụng, công nghiệp, nông nghiệp… Nghĩa vụ của bên xây dựng phải cung cấp giải pháp chống mối cho các cấu kiện của công trình. Nhưng tiêu chuẩn này có một kẽ hở là nó không kèm theo trách nhiệm của bên xây dựng là phải bồi thường khi các đồ đạc trong nhà bị mối phá huỷ.

Thực tế là hầu hết tác hại do mối gây ra là cho phần nội thất trong nhà: khung sắt thường thì không thể bị mối ăn nhưng tủ bếp, sàn gỗ, viền chân tường bằng gỗ, dây điện, mành rèm, thảm, chăn nệm và tranh ảnh đều bị mối ăn. Và thông thường chi phí sửa chữa lớn nhất là cho đồ đạc chứ không phải là cho các cấu kiện của ngôi nhà. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ càng trong việc chọn phương án bảo vệ thực sự có hiệu quả và xứng đáng với chi phí bỏ ra.

Nếu tôi lắp đặt hệ thống Termimesh, tôi có cần áp dụng các biện pháp hóa chất nữa không?

Hệ thống Termimesh là phương pháp toàn diện bảo vệ ngôi nhà bạn khỏi sự phá hoại của mối và bạn không cần sử dụng bất cứ biện pháp hóa chất nào khác.
Tuy nhiên với điều kiện và kết cấu xây dựng tại Việt Nam thì một số chi tiết hay vị trí có thể không đủ điều kiện để thi công phòng mối bằng công nghệ Termimesh do đó những vị trí như vậy phải dùng kết hợp với biện pháp khác sao cho việc phòng mối cho toàn bộ công trình được đảm bảo.

Câu hỏi thường gặp không giải quyết được vấn đề của bạn?

Đặt câu hỏi ngay!

Thương hiệu

TERMI - HOME & COMMERCIAL

TERMITRUST

TERMIDRY

Copyright ©2018 Termimesh Vietnam |