TẬP TÍNH CỦA LOÀI MỐI

TẬP TÍNH CỦA LOÀI MỐI


TẬP TÍNH CỦA MỐI


Mối gây hại chính cho các công trình nhà ở làm tổ trong lòng đất, ở đó chúng có các cuộc loại trừ vào những thời điểm nhất định trong năm. Gặp điều kiện thuận lợi, các con mối trẻ rời tổ đi tìm chỗ làm tổ mới.

Mất chừng 5 năm trở lên để một tổ hình thành đủ to. Với số lượng mối lúc đó, chúng cần mở rộng phạm vi tìm kiếm thức ăn của mình. Ở giai đoạn này, một tổ mối có thể có số lượng lên đến hàng triệu con.

Như vậy, có thể mối không xuất hiện ở khu vực bắt đầu xây dựng một ngôi nhà mới, nhưng rất có thể chúng sẽ xuất hiện ở đó trong tương lai.

Thức ăn của mối là xenlulô ở mọi dạng. Trong tự nhiên là thực vật. Mối tìm kiếm thức ăn trong lòng đất –  gỗ mục, cây mục – thậm chí chúng chui vào rễ và thân cây còn tươi hay đã chết.

Trong quá trình tìm kiếm thức ăn, mối bắt gặp ngôi nhà của bạn – vậy là mối hiểm nguy đã ở ngay trong lòng đất phía dưới ngôi nhà của bạn rồi.

Đối với một con mối thì ngôi nhà của bạn chỉ đơn giản là một nguồn thức ăn và hàng triệu con mối sẽ săn lùng đường xâm nhập để đến với các kết cấu làm bằng gỗ, lớp sơn tường, đồ đạc bằng gỗ và mọi thứ làm từ xenlulô trong ngôi nhà của bạn. Kết cấu thép và gỗ đã qua xử lý không mang lại sự bảo vệ toàn diện khỏi sự tấn công của mối. Chúng vẫn có thể phá hỏng nội thất và đồ đạc trong nhà bạn.  

Mối ăn phần nội thất bằng gỗ bỏ lại lớp vỏ mỏng bên ngoài, điều này giúp chúng chống lại các loài sinh vật ăn thịt và lớp vỏ ngoài của chúng không bị khô.

Sự tàn phá của mối thường xảy ra ngấm ngầm, cho đến khi được phát hiện ra thì chúng đã xảy ra trên một phạm vi rộng các đồ đạc rồi.

Hơi ấm tỏa ra từ các đồ dùng điện cũng thu hút mối và việc chúng tiếp xúc các vật dụng này có thể gây ra chập điện và cháy nổ.

Nếu mối xuất hiện và tìm kiếm thức ăn, chúng có thể chui qua mọi lỗ hổng li ti. Mối có thể xâm nhập vào bên trong nhà qua một lỗ hổng nhỏ kích thước 1mm.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Thương hiệu

TERMI - HOME & COMMERCIAL

TERMITRUST

TERMIDRY

Copyright ©2018 Termimesh Vietnam |